4 sai lầm tuyệt đối không được mắc phải khi mua bếp từ giúp tiết kiệm từ 5-10 triệu đồng

4 sai lầm tuyệt đối không được mắc phải khi mua bếp từ giúp tiết kiệm từ 5-10 triệu đồng

Bếp Từ Chefs EH-DIH326

Bếp Từ Chefs EH-DIH326

Bếp từ rất cần thiết trong công việc bếp núc hàng ngày. Chính vì vậy, làm thế nào để mua bếp từ thích hợp, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình? Đó là vấn đề rất được quan tâm. Bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn 4 sai lầm mà người tiêu dùng thường gặp khi lựa chọn bếp từ cho gia đình. Tham khảo nội dung dưới đây để nắm thêm thông tin.

Mua bếp từ Thương hiệu ngoại chưa chắc đã tốt

Xu hướng sính ngoại trong những năm gần đây khá phổ biến. Bởi tâm lý người dùng Việt thường cho rằng, khi được hỏi về việc mua bếp từ ở đâu, thương hiệu nước ngoài hay trong nước? Câu trả lời thường nhận được là đồ ngoại sẽ tốt hơn hẳn so với đồ nội địa trong nước. Nguyên nhân là do sự phát triển của Việt nam còn đang khá chậm so với thế giới. Đặc biệt trong mảng công nghệ.

Dòng ngoại cũng có loại này, loại kia. Không phải 100% hàng ngoại là tốt. Đồng nghĩa, không phải cứ hàng Việt Nam là kém chất lượng. 

Thực tế cho thấy điều ngược lại. Việt Nam có tốc độ tăng trưởng cực mạnh. Nhất là trong giai đoạn 10 năm trở lại đây. Các mặt hàng công nghệ như bếp từ đến từ thương hiệu Việt được đánh giá có chất lượng khá cao. Và chắc chắn không hề thua kém gì các sản phẩm của thương hiệu đầu ngành. 

Trong khi đó, giá thành mà khách hàng phải bỏ ra lại phải chăng hơn, hấp dẫn hơn. Quy trình bảo hành dễ dàng, thuận tiện. Bạn cần thay đổi suy nghĩ để không còn đánh giá sai lầm về hàng Việt nữa.

bep-tu-bosch-pxy875dc1e-series-8-01

Không tìm hiểu kỹ về thông số kỹ thuật khi mua bếp từ

Một trong những sai lầm rất nghiêm trọng mà người mua không để ý tới. Đó là không tìm hiểu trước các thông số sản phẩm. 

Mỗi dòng đều có thông số kỹ thuật riêng, đảm bảo hoạt động ổn định trong điều kiện tương ứng.

Người dùng có thể tìm hiểu thông tin chi tiết trên website chính của hãng, qua website đại lý, hoặc từ chính nhân viên chăm sóc khách hàng. Vậy mua bếp từ cần chú ý gì? Những thông tin quan trọng trên thiết bị  cần nắm, bao gồm:

  • Công suất máy
  • Các công nghệ ứng dụng
  • Tính năng an toàn
  • Và các tính năng nâng cao khác ( nếu có).

Chỉ thích mua bếp từ rẻ

Nắm bắt tâm lý ham rẻ từ đại đa số người dùng Việt hiện nay, khá nhiều thương hiệu tung ra loạt mẫu giá rẻ. Mẫu rẻ đồng nghĩa rằng, bạn có thể không được nhận các chương trình hậu mãi về sau, như bảo hành,…

Thậm chí có khá nhiều điểm chào bán hàng giả, hàng kém chất lượng trà trộn vào trong thị trường. Nếu mua phải hàng không chuẩn, bạn dùng vài ba bữa sẽ gặp vô số vấn đề như bếp không hoạt động, liên tục gặp lỗi,… Và chắc chắn rằng, những vấn đề này chẳng thể giải quyết được, cũng chẳng có chế độ bảo hành từ hãng.

bi-quyet-tang-tuoi-tho-cho-bep-tu (1)

Điểm này bạn cần lưu ý kỹ, và cần hỏi nhân viên bán hàng về chính sách hậu mãi khi chọn mua sản phẩm.

Tâm lý mua bếp từ cứ giá cao hàng chất lượng

Không phải cứ giá cao là hàng chất lượng. Thậm chí, điều này khiến cho khá nhiều bạn mua phải loại bếp từ đắt đỏ, vượt quá nhu cầu sử dụng thực tế của gia đình, mà còn kém chất lượng, không bền.

Rất nhiều đơn vị bán hàng không có tâm hiện nay đã nắm bắt tâm lý này của khách hàng. Họ liên tục chào hàng đắt, vượt quá giá trị thực của sản phẩm tới những vị khách ưa hàng giá cao. Nếu không tinh tế nhận ra, bạn sẽ rất dễ gặp phải tình trạng này.

Thay vào đó, việc đầu tiên mua bếp từ lưu ý đó là khoanh vùng tài chính có thể mua. Thứ hai, xác định rõ nhu cầu sử dụng bếp từ chính của gia đình. Ví dụ như bạn cần nấu nướng cho gia đình bao nhiêu người, lượng món ăn cần thiết cho mỗi bữa ra sao,… Bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được loại bếp phù hợp.

Bài viết đã chỉ ra những sai lầm cần tránh khi mua bếp từ giúp tiết kiệm từ 5-10 triệu đồng. Hy vọng những thông tin được cung cấp sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình lựa chọn bếp cho gia đình. Mọi thắc mắc cần giải đáp, liên hệ bếp iKitchen để được hỗ trợ, tư vấn cụ thể nhất.

Xem thêm:   Nên chọn đóng tủ bếp hay mua tủ bếp có sẵn