5 lỗi cần tránh khi thiết kế tủ bếp

5 lỗi cần tránh khi thiết kế tủ bếp

 

Phòng bếp được coi là trái tim của ngôi nhà, là nơi cả gia đình cùng quây quần đoàn tụ, thưởng thức bữa tối sau một ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi. Dù có diện tích lớn hay nhỏ, nhà bếp cũng cần được thiết kế một cách tỉ mỉ và có tính toán hợp lý. Dưới đây là 5 lỗi cần tránh khi thiết kế tủ bếp, các bạn cùng tham khảo nhé!

Bếp nấu đặt cạnh bồn rửa bát

Theo thuyết phong thủy thì nước và lửa không nên đặt gần nhau. Bố trí bếp nấu đặt cạnh bồn rửa bát cũng gây bất tiện trong lúc nấu nướng vì nước từ bồn rửa dễ bắn vào bếp.

Bếp nấu ở gần vị trí có nhiều gió

Đối với các gia đình dùng bếp gas, khu vực nhiều gió có thể khiến lửa, hơi nóng bị tạt vào trong phòng. Chính vì vậy, bạn nên đặt bếp ở nơi kín đáo, có máy hút mùi hoặc thông gió trên cao.

Không tận dụng các góc tủ bếp

Bạn nên tận dụng các góc tủ đặc biệt khi nhà bếp có diện tích nhỏ. Khay xoay có thể thay thế các ngăn kéo không hữu ích. Bạn cần chú ý đến sự tiện lợi trước khi nghĩ đến chi phí tài chính. Vì điều này giúp tủ bếp sạch sẽ và để được nhiều đồ vào trong, dễ sử dụng thay vì ngăn kéo tối và rỗng.

Không đủ ánh sáng

Ánh sáng là phần quan trọng của nhà bếp. Bếp sẽ trông rộng rãi hơn với cách bố trí ánh sáng hợp lý. Bạn hãy đặt tủ bếp ở nơi có cửa sổ hoặc ít nhất là có lỗ thông gió để ánh sáng tự nhiên có thể đi vào phòng. Thiết kế thêm đèn chiếu sáng để có đủ ánh sáng trong lúc nấu nướng và ăn uống.

Tủ lạnh để cạnh bếp nấu, bồn rửa

Những chiếc tủ bảo quản đồ ăn thường được cắm điện hoạt động suốt ngày đêm. Bởi vậy, bạn cần bố trí tủ lạnh ở những nơi khô ráo, an toàn; tránh xa nguồn nước và nguồn nhiệt.

➡  Để thiết kế -thi công tủ bếp, Quý khách hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá tốt nhất.

IKITCHEN – GIẢI PHÁP TỔNG THỂ KHÔNG GIAN BẾP

⚡️   Địa chỉ:

Showroom Hà Đông: B2 – 11 Tố Hữu, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội.

• Showroom Định Công: 62 Trịnh Đình Cửu, phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội

⚡️   Điện thoại: 098.125.1010

⚡️   Website: bepikitchen.com

⚡️  Youtube: https://www.youtube.com/c/bepikitchen

⚡️  Facebook: https://www.facebook.com/bepikitchen