Bí quyết giúp sử dụng bếp từ bền bỉ

Bí quyết giúp sử dụng bếp từ bền bỉ

Dùng bếp từ vừa an toàn, vừa tiện lợi là điều hiển nhiên rồi. Nhưng làm sao để bền nhất thì các bạn hãy cùng Ikitchen lưu ý các vấn đề sau nhé!

Nguồn điện an toàn

Khi sử dụng bếp từ trong gia đình, bạn cần tính xem tổng công suất tiêu thụ điện là bao nhiêu và đối chiếu với công tơ điện để đảm bảo không gây ra sự cố mất an toàn về điện. Đặc biệt đối với các dòng bếp của Chef’s bạn phải đấu nối cho bếp từ một aptomat riêng với định mức tối thiểu 20A trở lên tùy dòng bếp. Các dây điện phải có tiết diện lớn để đảm bảo an toàn trong quá trình đun nấu.

Vị trí lắp đặt bếp

Tiêu chí đầu tiên là phải để bếp cách xa hơi nước, không gian đặt bếp ẩm ướt, quá gần bồn rửa có thể gây ẩm mạch, làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp. Không để bếp từ gần các vật khác. Tối ưu nhất thì bạn nên lắp bếp cách xa tường khoảng 15 cm, cách xa các vật khác như bát đũa, xoong chảo khoảng 5 cm. Nếu bạn lắp âm, khu vực khoang bếp dưới đáy bếp phải thật thông thoáng, có sự lưu thông không khí với bên ngoài. Vì khi hoạt động, bếp sẽ có hệ thống quạt gió làm nhiệm vụ giảm nhiệt cho bếp, vì thế cần có sự trao đổi không khí với bên ngoài.

Nếu khu vực khoang bếp này kín bưng thì khí nóng trong bếp thoát ra ngoài sẽ không thể lưu thông đi đâu cả và sẽ quay ngược lại bếp làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp. Nếu bạn lắp lò nướng hoặc lò vi sóng trong khoang bếp thì nên để cách đáy bếp tối thiểu 20 cm.

Lưu ý khi xào rán

Khi bạn xào rán thức ăn, khâu đầu tiên sẽ là cho dầu ăn vào làm nóng chảo. Lưu ý bước này bạn phải để bếp ở công suất thấp, dưới 900W đối với bếp dòng 2000A, dòng 321, và dưới 6 đối với các dòng bếp khác. Vì nhiệt độ sôi của dầu ăn rất thấp nên nếu bạn để công suất cao, dầu sẽ bị cháy và sinh ra nhiệt lượng lớn truyền ngược lại đáy bếp, làm ảnh hưởng đến tuổi thọ bo mạch trong bếp

Trên đây là những lưu ý để sử dụng bếp từ bền nhất, để chọn mua sản phẩm, mời bạn đến trực tiếp showroom Bếp iKitchen hoặc gọi trực tiếp qua hotline để được tư vấn và mua hàng với giá tốt nhất. 

IKITCHEN – GIẢI PHÁP TỔNG THỂ KHÔNG GIAN BẾP

⚡️  Địa chỉ:

•  Showroom Hà Đông: B2 – 11 Tố Hữu, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội.

•  Showroom Định Công: 62 Trịnh Đình Cửu, phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội

⚡️  Điện thoại: 098.125.1010

⚡️  Website:  bepikitchen.com

⚡️   Youtube: https://www.youtube.com/c/bepikitchen

⚡️   Facebook: https://www.facebook.com/bepikitchen