Hướng dẫn vệ sinh mặt kính bếp từ an toàn, hiệu quả

Hướng dẫn vệ sinh mặt kính bếp từ an toàn, hiệu quả

Mặt bếp từ khi qua một thời gian dài sử dụng sẽ có hiện tượng bị bấm bẩn. Vậy làm cách nào để có thể làm sạch hết mà không để lại một vết xước nào, tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.  

Đối với những vết bẩn nhẹ

Đối với những loại vết bẩn nhẹ bạn không cần phải dùng những hóa chất có tính tẩy rửa mạnh mà chỉ cần dùng những loại có dung dịch tự pha chế tại nhà. 

Ví dụ như bạn có thể dùng nước cơm đang còn nóng thấm khăn mềm thoa một lớp lên bề mặt. Sau đó khoảng 5 phút bạn lấy vải sạch thấm nước rửa chén rồi lau lại một lần cho sạch là được. 

Cách thứ hai là dùng nước cốt chanh pha loãng với nước ấm theo tỉ lệ 1:1 rồi dùng khăn thấm nước lau lên lên bếp. Vậy là bạn đã có một mặt bếp vô cùng bóng đẹp rồi đó.

Cách thứ 3 là dùng giấm, trước tiên bạn hãy lấy bàn chải đánh răng mềm nhúng vào giấm rồi chà lên bề mặt bếp sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Cách thứ 4 là dùng Baking soda hòa với nước theo tỉ lệ 2:1 rồi đổ nhẹ nhàng lên bề mặt của bếp để khoảng 15 phút và dùng khăn lau khô đi là được.

Cách thứ 5 là dùng nước rửa chén chuyên dụng. Cách này khá đơn giản, bạn chỉ cần dùng một ít nước rửa chén đó xịt nhẹ lên vết bẩn rồi dùng khăn lau lại cho sạch. 

Đối với những vết bẩn cứng đầu

Ngoài những vết bẩn nhẹ thì trên bếp từ đôi khi cũng tồn tại một số vết bẩn cứng đầu như sáp nến, keo hoặc cặn thức ăn. Trong trường hợp này nếu bạn chỉ dùng những phương pháp tẩy rửa thông thường thì sẽ rất khó sạch. Vì thế bạn cần dùng dao chuyên dụng để cạo sạch hết lớp cặn bẩn. Tuy nhiên khi cạo cần cẩn thận không để lại vết xước trên bề mặt. Lúc cạo không dùng bằng các cạnh mà cần đặt ngang nghiêng 30 độ so với bếp nhằm tránh không để lại vết xước trên bề mặt. 

Sau khi cạo sạch bạn hãy dùng các loại dung dịch như nước rửa chén chẳng hạn để chùi lại một lần cho sạch hết các vết dơ. Như thế là bạn đã có một mặt bếp từ sáng bóng như mới. 

Đối với những vết xước 

Nếu trong quá trình sử dụng bạn vô tình để mặt kính của bếp bị xước thì bạn hãy dùng baking soda trộn với nước theo tỉ lệ 3:1 rồi bôi lên chỗ xước đó để khoảng 10 phút. Cuối cùng dùng khăn lau cho sạch tức thì vết xước sẽ biến mất. 

Một vài lưu ý khi vệ sinh mặt bếp 

Để bếp luôn mới thì bạn nên tiến hành vệ sinh ngay khi nấu ăn xong và không nên để vết bẩn dính quá lâu. Ngoài ra bạn hãy nhẹ nhàng lau chùi đừng tác động một ngoại lực mạnh sẽ khiến mặt bếp bị bể vỡ. 

Hy vọng với những thông tin vừa chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết cách vệ sinh những vết bẩn dính trên mặt bếp từ một cách hiệu quả.