Khi nào nên thay thế lõi lọc của máy lọc nước

Khi nào nên thay thế lõi lọc của máy lọc nước

may-loc-nuoc-ao-smith-gia-re1

Thay lõi lọc nước của máy lọc nước là một cách giúp bảo đảm nguồn nước sau khi lọc luôn được trong sạch và còn duy trì được độ bền cho máy. Tuy nhiên công việc này cần tuân thủ theo một thời gian nhất định. Vậy khoảng bao lâu thì nên tiến hành nó, dưới đây bài viết sẽ chia sẻ cho bạn.

1.Vì sao cần phải thay máy lọc nước

>>> Top 3 máy lọc nước đáng sở hữu nhất hiện nay

 

Trong quá trình hoạt động bộ phận lõi lọc đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Bởi chức năng chính của nó là giữ lại những tạp chất có trong nước khi đi qua lõi lọc.

Vì thế đa phần những vi khuẩn sẽ ở đây và gây ra hiện tượng thẩm thấu ngược làm hại đến sức khỏe của con người. Không chỉ vậy lâu ngày những tạp chất còn làm bít kín màng lọc từ đó ảnh hưởng tới tốc độ lọc của máy.

Cho nên khi bạn thấy các dấu hiệu như máy lọc nước chảy chậm hơn, nước tinh khiết ra ít và nước có mùi lạ cùng màu nước đục hơn hoặc khi hoạt động máy sẽ kêu to hơn bình thường thì đấy chính là lúc bạn cần phải thay ngay lõi lọc của máy.

2. Thời gian bao lâu thì nên thay lõi lọc

>> [Review] Có nên mua máy lọc nước Mitsubishi Cleansui Nhật Bản không?

Mỗi máy sẽ có những đặc điểm riêng nên thời gian thay lõi lọc sẽ không giống nhau. Tuy nhiên nếu tần suất lọc nhiều và nguồn nước cần lọc có chất lượng kém thì cần phải khẩn trương thay sớm. Cụ thể là lõi lọc số 1 thì nên thay khi trải qua một thời gian sử dụng là khoảng tầm từ 3 đến 6 tháng. Lõi lọc số 2 thì nên thay trong khoảng thời gian từ 6 đến 9 tháng. Lõi số 3 thì nên thay từ tháng 9 đến tháng 12. Lõi lọc số 4 thì nên thay từ khoảng 3 đến 5 năm. Lõi lọc số 5 thì khoảng 18 tháng, lõi lọc số 6 thì 18 tháng, lõi số 7 thì 24 tháng, lõi số 8 khoảng 12 tháng.

3. Mua lõi lọc nước ở đâu tốt nhất

Thông thường thì ở đâu bán máy lọc nước thì ở đó sẽ có bán luôn lõi lọc nước. Hiện tại ở nhiều nơi có bán bộ phận này nhưng uy tín và được khách hàng chú ý nhiều nhất chính là siêu thị Bếp iKitchen. Bởi tại đây chuyên bán các sản phẩm chính hãng của những thương hiệu nổi tiếng và chính sách mua hàng cũng có rất nhiều ưu đãi. Ngoài ra thái độ phục vụ của nhân viên vô cùng thân thiện và nhiệt tình cũng sẽ là một điểm nhấn cho bạn quan tâm.

Với những chia sẻ trên mong rằng bạn đã hiểu rõ lí do vì sao nên thay lõi lọc nước và thời gian bao lâu thì nên thay bộ phận này. Nếu cần tư vấn thêm điều gì bạn hãy liên hệ với chúng tôi – siêu thị bếp iKitchen nhé.