Khi sử dụng máy rửa bát cần lưu ý gì?

Khi sử dụng máy rửa bát cần lưu ý gì?

Chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện chính vì thế mà máy rửa bát cũng được sử dụng nhiều hơn. Tuy nhiên để sản phẩm này được bền lâu và mang lại giá trị sử dụng cao, bạn cần lưu ý đến vài điều sau đây.

Trước khi rửa chén

Trước khi rửa chén để máy có thể hoạt động hiệu quả hơn, bạn nên gạt hết toàn bộ thức ăn thừa trước khi cho bát đĩa vào rửa. Điều này nhằm tránh cho các thức ăn bị vướng vào máy gây tắc.

Ngoài ra bạn nên xếp chén đĩa thật nghiêng vào máy để giúp quá trình hoạt động được thuận tiện hơn. Đặc biệt trước khi cho bát đĩa vào rửa bạn cần cho một lượng muối chuyên dụng vào ngâm trong nước để tiệt trùng cho sạch sẽ và làm mềm nước.

Trong quá trình rửa chén

Trong quá trình rửa hãy kết hợp song song giữa viên rửa chén, nước xả và muối làm mềm nước. Đặc biệt những chất có tính tẩy rửa mạnh cần hạn chế sử dụng vì các bọt xà phòng này có thể sẽ làm tràn máy khiến nó hoạt động quá tải.

Trong trường hợp bạn thấy việc rửa bát tốn quá nhiều muối thì có nghĩa là nắp đậy bình chứa muối chưa chặt hoặc đặt ở vị trí chưa chính xác, lúc này bạn cần kiểm tra máy lại thật kĩ càng.

Không chỉ vậy bạn chỉ nên dùng loại bột rửa bát đúng tiêu chuẩn để nhằm đảm bảo độ an toàn và độ bền cho máy. Hơn thế nữa trong khi máy đang hoạt động tuyệt đối không mở cửa và ngắt nó ra khỏi nguồn điện một cách đột ngột.

khi-su-dung-may-rua-bat-can-luu-y-gi

Sau khi rửa chén

Khi rửa bát xong nên tắt máy và chờ trong 10 phút để nhằm giảm bớt nhiệt độ và cũng để cho bát đĩa khô bớt nước. Sau đó tiến hành kiểm tra xem cánh tay phun nước của máy có thể quay bình thường và có vật nào bị vướng vào không.

Nếu bạn bận rộn không thể cất chén đĩa ngay thì hãy mở hé cửa khoảng 20 phút để hơi nước bay ra hết. Điều này sẽ giúp cho bát đĩa luôn khô thoáng và thơm tho hơn.

Vị trí đặt máy rửa bát

Muốn máy hoạt động êm ái bạn nên đặt nó ở một vị trí cân bằng, tránh rung lắc và vô cùng thoáng mát đồng thời phải có hệ thống cung cấp điện nước đầy đủ đúng theo quy định của nhà sản xuất. Có như vậy mới tăng đô bền của máy rửa bát. Hơn nữa nguồn điện nước cần đầy đủ hoạt động tốt không bị chập chờn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết cách sử dụng máy rửa chén tốt hơn để từ đó làm tăng tuổi thọ của nó.