Máy rửa bát có tiết kiệm điện không?

Máy rửa bát có tiết kiệm điện không?

Máy rửa bát có tiết kiệm điện không? Đây là một câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Để có thể trả lời được câu hỏi này, bạn cần phải xem xét đến những bộ phận của nó. Cụ thể như thế nào tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây. 

Bộ phận bơm thủy lực 

Bộ phận này có công dụng là mang nước đến các vòi phun và để làm được điều này nó sẽ phải dùng đến điện nhằm tạo áp lực khiến cho mọi vết bẩn đều được cuốn trôi hết. 

Như vậy máy rửa chén tiêu hao hết nhiều điện hay không là còn tùy tùy thuộc vào công suất của bơm thủy lực lớn hay nhỏ. Tuy nhiên trung bình thì một máy bơm thủy lực sẽ tiêu tốn hết khoảng 180 W trong một giờ.  

Bộ phận thanh đốt nóng 

Thanh đốt nóng có vai trò đun nóng nước để vệ sinh chén đĩa cho sạch và sấy khô chúng khi đã rửa xong. Quá trình này tiêu tốn khoảng 1500 đến 2000 W mỗi tiếng đồng hồ, tùy theo chương trình mà bạn chọn. Theo ước tính bộ phận này chỉ tiêu hao năng lượng điện gần bằng một bình nóng lạnh. 

Bảng điều khiển 

Đây là bộ phận ít tốn điện nhất trong máy rửa chén. Mức tiêu hao điện của nó chỉ tương đương với một chiếc điều khiển ti vi chạy bằng pin. Như vậy tính trên tổng lượng điện của các bộ phận cộng lại thì máy rửa chén sẽ sử dụng hết khoảng 2000 đến 2200 W. 

Thế nên trên thực tế bạn lo lắng dùng máy rửa chén sẽ tốn nhiều điện năng thì điều này sẽ không hề xảy ra nhé. Vì nó rất tiết kiệm điện và còn giúp bạn giảm bớt thời gian làm việc nhà, nhất là những lúc trong nhà có ăn tiệc thì sản phẩm máy rửa chén thật sự đã phát huy hết tác dụng. 

Cách chọn máy rửa bát ít tốn điện nhất 

Muốn chọn được máy rửa bát ít tốn điện bạn cần phải kiểm tra thật kĩ những vấn đề sau. Trước tiên khi mua máy bạn hãy xem xét kĩ các ký hiệu như A, AA, AAA. Nếu máy có kí hiệu 3 chữ A là vô cùng tiết kiệm điện. Còn nếu chỉ có 1 chữ A thôi thì khả năng tiết kiệm điện của nó sẽ không cao lắm.

Ngoài ra hãy chọn các dòng máy có tích hợp công nghệ tiết kiệm điện như công nghệ inverter, cảm biến eco. Bên cạnh đó trước khi rửa nên sắp xếp và phân loại chén để giúp cho quá trình rửa diễn ra nhanh và sạch hơn. Từ đó giảm mức tiêu hao năng lượng điện. Không chỉ vậy hãy thường xuyên vệ sinh máy để nó hoạt động được trơn tru hơn, vì thế mà cũng tiết kiệm điện năng. 

Với những chia sẻ trên mong rằng bạn sẽ biết cách chọn được một sản phẩm máy rửa bát thật tiết kiệm điện.