Nên dùng bếp từ hay bếp ga tốt hơn

Nên dùng bếp từ hay bếp ga tốt hơn

Ngày trước con người thường dùng bếp củi để nấu nướng nhưng khi có bếp ga ra đời thì họ lại chuyển sang dùng bếp ga. Và hiện tại người ta lại đổ xô đi mua bếp từ về sử dụng. Vậy nên dùng bếp ga hay bếp từ sẽ tốt hơn, bạn hãy tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Ưu điểm của bếp ga

Ưu điểm nổi bật nhất của bếp ga đó là nấu ăn khá ngon, lại dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ. Thế nên với những món ăn như chiên, xào, kho hoặc hầm sử dụng bếp ga là tiện lợi nhất. Ngoài ra bếp ga dùng cũng khá thuận tiện bạn có thể nấu nó ở bất cứ đâu miễn là có bình chứ ga. Bên cạnh đó dù là dạng nồi nào cũng có thể dùng được không hề kén chất liệu.

Ưu điểm của bếp từ

So với bếp ga thì bếp từ có ưu điểm là khá nhỏ gọn, có tính thẩm mĩ cao, nấu an toàn và thời gian nấu cũng rất nhanh. Đặc biệt thiết kế của nó mỏng, nhẹ có khả năng chịu nhiệt cao mà lại dễ dàng sử dụng nhờ hệ thống bảng điều khiển rõ ràng.

Không chỉ vậy bếp từ khi nấu cũng khá an toàn giúp giảm thiểu các nguy cơ cháy nổ. Bên cạnh đó khi dùng bếp từ bạn còn có thể nấu cả trong phòng có máy lạnh mà cũng chẳng ảnh hưởng gì đến tốc độ chín thức ăn.

nen-dung-bep-tu-hay-bep-ga-tot-hon

Dùng bếp ga hay bếp từ tốt hơn

Bếp từ hay bếp ga đều có những ưu điểm riêng thích hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau. Cụ thể như sau: bếp ga khi nấu nhiệt năng thường bị thoát ra ngoài không khí nên hiệu suất nấu còn rất thấp chỉ khoảng 60 %.

Trong khi đó bếp từ thì làm nóng nồi trực tiếp bằng từ trường nên hiệu suất của nó sẽ còn nguyên vẹn khoảng 98%. Bên cạnh đó bếp ga dễ sử dụng và có thể dùng để nấu rất nhiều món khác nhau. Còn bếp từ thì sẽ thích hợp dùng cho các món lẩu còn các món như kho hay hầm sẽ khó chín hơn.

Xét về tính an toàn thì rõ ràng bếp từ an toàn hơn rất nhiều, còn ga dễ bị bỏng hoặc cháy nổ. Bếp từ còn dễ lau chùi vệ sinh còn bếp ga khó vệ sinh hơn.

Như vậy từ sự so sánh trên có thể thấy dùng bếp ga sẽ thuận tiện và phù hợp với túi tiền của nhiều gia đình hơn. Bếp từ giá thành hơi cao và phù hợp với những người quá bận rộn không có nhiều thời gian dành cho việc nấu nướng hoặc những gia đình có trẻ nhỏ.

Với những chia sẻ trên mong rằng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích trong việc chọn mua bếp ga và bếp từ. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Xem thêm:   [TOP] 3 thương hiệu bếp từ Đức tốt nhất nên tham khảo!