Nên mua bếp từ, bếp điện từ hay bếp có 1 gas, 1 từ

Nên mua bếp từ, bếp điện từ hay bếp có 1 gas, 1 từ

Bếp từ, bếp điện từ hay bếp có 1 ga, 1 từ là những dòng sản phẩm đang rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Bởi chúng có rất nhiều ưu điểm. Tuy nhiên mua cả ba loại bếp này hay chỉ chọn 1 trong 3, đó còn là điều băn khoăn của khá nhiều người. Dưới đây là vài tư vấn nhỏ cho bạn tham khảo. 

Ưu điểm của bếp từ 

Bếp từ hay còn gọi là bếp cảm ứng từ, đây là loại bếp có nguyên lý hoạt động vô cùng đặc biệt. Bạn chỉ cần bật bếp lên là mâm từ sẽ hoạt động và nhanh chóng làm nóng nồi từ đó nấu chín thức ăn. Chính vì thế mà lượng nhiệt thoát ra ngoài môi trường vô cùng ít khiến cho hiệu suất nấu rất nhanh. 

Theo ước tính so với các dòng bếp khác thì bếp từ chỉ tiêu thụ điện năng ở mức 50 đến 70%. Một ưu điểm nữa là sử dụng nó khá an toàn vì không có sự truyền nhiệt ra bên ngoài môi trường nên sẽ không bị nóng. 

Tuy nhiên loại bếp này khá kén nồi chỉ những loại nồi có khả năng nhiễm từ. Còn những loại nồi có chất liệu bằng sứ, thủy tinh nhôm sẽ không thể sử dụng được. 

nen-mua-bep-tu-bep-dien-tu-hay-bep-co-1-gas-1-tu

Ưu điểm của bếp điện từ 

Đây là dòng sản phẩm bếp có kết hợp giữa hồng ngoại với từ. Vì vậy loại bếp này thường có hai vùng nấu một là dùng để nấu điện tức là hồng ngoại còn 1 là vùng nấu từ. 

Ưu điểm lớn nhất của loại bếp này chính là nó có tất cả những ưu điểm của bếp từ lại có thể dùng được mọi loại nồi với bất kì chất liệu nào. Vì vậy bạn sẽ không lo lắng bị lãng phí những bộ nồi mà bạn đang sử dụng. 

Bên cạnh đó dòng bếp này có một nhược điểm nhỏ là ở vùng nấu hồng ngoại sẽ nóng khá lâu nên không mấy an toàn cho những gia đình có trẻ nhỏ. 

Ưu điểm của bếp có 1 ga, 1 từ

Bếp có 1 ga, 1 từ là dòng bếp có sự kết hợp cả ga cả từ. Vì vậy nó khá tiện lợi trong việc nấu nướng. Bởi những lúc mất điện bạn vẫn có thể sử dụng được mà không lo bị trễ nải công việc nấu nướng. 

Hơn nữa bạn còn có thể dễ dàng tận dụng tất cả các loại nồi nấu khác nhau mà không phải quan tâm tới việc sẽ phải bỏ xó những loại nồi mà bạn yêu thích. Ngoài ra đối với những món ăn cần nấu kĩ như hầm xương chẳng hạn bạn sẽ yên tâm hơn vì trên bếp của mình có cả vùng nấu ga. Tuy nhiên nếu bạn lo lắng sản phẩm này không an toàn thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì trên mỗi bếp đều có hệ thống nối ga và đường dây điện riêng. 

Hy vọng với những chia sẻ trên mong rằng bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm trong việc chọn mua bếp từ, bếp điện từ và bếp có 1 ga, 1 từ. Nếu muốn mua hàng chất lượng bạn hãy ghé đến siêu thị bếp ikitchen nhé.