Nguyên lý hoạt động máy rửa bát và các chế độ rửa – Bếp iKitchen

nguyen-ly-hoat-dong-may-rua-bat-va-cac-che-do-rua-bep-ikitchen

Có một thực tế rằng, không phải chỉ có những người chưa từng sử dụng máy rửa bát, thậm chí cả những người đang dùng cũng không biết được nguyên lý hoạt động của thiết bị này như thế nào. Điều này khá dễ hiểu. Tuy nhiên, nếu nắm được cách thức hoạt động của máy, người dùng sẽ sử dụng sản phẩm hiệu quả hơn. Vì vậy, trong bài viết này, iKitchen sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Nguyên lý hoạt động của máy rửa bát

Trước khi khởi động máy, bạn cần sắp xếp ngay ngắn đồ dùng xoong nồi, bát đĩa, đũa dĩa vào các ngăn thích hợp. Điều này sẽ đảm bảo không có sự va đập trong quá trình hoạt động.

Chu trình hoạt động của máy rửa bát gia đình như sau:

  • Xả nước: Sau khi khởi động máy, thiết bị sẽ tự động bơm nước vào trong lòng chảo máy. Tới một mực nước hợp lý thì dừng.
  • Điều chỉnh nước đến một nhiệt độ phù hợp. Trong trường hợp đồ cần làm sạch có nhiều bụi bẩn, mỡ bám cứng đầu. Thiết bị sẽ làm nóng nước đến khoảng 55-60 độ C.
  • Sử dụng chất tẩy rửa. Đến một thời điểm nào đó như được thiết lập sẵn, máy rửa bát sẽ mở hộp đựng chất tẩy rửa ra. Sau đó, tiến hành rải đều lên các vật dụng cần làm sạch. Hoặc pha loãng cùng với nước.

nguyen-ly-hoat-dong-may-rua-bat-va-cac-che-do-rua-bep-ikitchen

 

  • Làm sạch: Quá trình làm sạch sẽ diễn ra. Hệ thống phun nước với công suất lớn. Đồng thời, giá đựng sẽ di chuyển qua lại. Dưới áp lực của vòi phun nước, cùng với dòng xoáy nước. Chất bẩn và dầu mỡ sẽ bị đánh bay nhanh chóng.
  • Thải nước bẩn: Thời gian làm sạch kết thúc, máy sẽ tiến hành xả loạt nước bẩn đã sử dụng thông qua ống thoát nước.
  • Tiếp tục phun nước vào lồng rửa, tráng lại bát và xả nước đi. Tuỳ thuộc vào thiết lập của từng chế độ làm sạch, khâu tráng rửa sẽ được thực hiện.
  • Sấy khô: Cuối cùng, thiết bị khởi động luồng khí nóng để làm bay hơi nước. Cơ chế này cũng hỗ trợ tiêu diệt vi khuẩn có hại.

Với từng chế độ làm sạch khác nhau, thời gian và tần suất lặp lại của từng công đoạn làm sạch cũng khác.

Các chế độ rửa của máy rửa bát thông dụng

Để chén bát được làm sạch tối ưu, nhà sản xuất cũng thiết lập nhiều chế độ rửa khác nhau. Mỗi chế độ sẽ thích hợp với từng tình trạng riêng biệt. Vì thế, người dùng có thể lựa chọn cách rửa thích hợp. Việc này không chỉ giúp mọi thứ được rửa sạch nhanh chóng. Hơn hết, nó còn giúp tiết kiệm nước, điện hiệu quả.

Chế độ rửa kỹ

Thông thường, chế độ này được sử dụng để xử lý các loại xoong nồi, bát đĩa cáu bẩn, có nhiều đồ ăn thừa bám dính lâu ngày. Cụ thể, hệ thống sẽ thiết lập 2 công đoạn làm nóng nước với nhiệt độ 50 độ C, và lên 70 độ C cho lần sau.

Chế độ rửa bình thường

Ở chế độ rửa thường, máy rửa bát âm tủ nói riêng và các dòng máy khác nói chung sẽ tiến hành rửa qua 3 giai đoạn. Giai đoạn 1, rửa với nước lạnh. Giai đoạn 2, làm nóng nước lên 60 độ để rửa. Giai đoạn 3, rửa với nhiệt độ 70 độ C. Cuối chu trình là công đoạn tráng lại, và sấy khô.

Bạn nên sử dụng chế độ với các loại bát đĩa, xoong nồi đang được sử dụng hàng ngày.

Chế độ tiết kiệm nước

Với các vật dụng không nhiều cáu cặn, dễ xử lý thì chế độ tiết kiệm nước sẽ rất thích hợp. Máy sẽ chỉ cần rửa qua lượt nước đầu. Sau đó, rửa lại với nước ở 55 độ C, tráng lại và sấy khô là xong.

nguyen-ly-hoat-dong-may-rua-bat-va-cac-che-do-rua-bep-ikitchen-2

Chế độ rửa ly

Các vật dụng mỏng manh, dễ vỡ như ly chén cần được xử lý theo một chu trình làm sạch riêng. Bởi nếu dùng trong điều kiện nhiệt độ quá cao, ly sẽ rất dễ bị vỡ. Vì vậy, thường ly sẽ được rửa trong nhiệt độ nước khoảng 45 độ C, xả và làm khô.

Gợi ý một số mẫu máy rửa bát bán chạy tại iKitchen

Hiện nay, nhu cầu sử dụng chiếc máy rửa chén bát thông minh ngày càng cao. Sản phẩm không chỉ đem lại sự tiện lợi cho người dùng. Mà còn góp phần tạo nên tính thẩm mỹ cho không gian bếp. Dưới đây là một số mẫu sản phẩm đang bán chạy tại hệ thống iKitchen. Có rất nhiều sản phẩm đang trong chương trình khuyến mãi sốc ở thời điểm này. Mời bạn tham khảo.

Như vậy, iKitchen đã cung cấp thông tin tới bạn về nguyên lý hoạt động và các cơ chế rửa của máy rửa bát thông dụng hiện nay. Nếu bạn đang quan tâm đến dòng sản phẩm này, mời liên hệ với Bếp iKitchen để được hỗ trợ, tư vấn nhanh chóng.