Những chức năng ưu việt không nên bỏ qua khi chọn mua bếp từ thông minh

Những chức năng ưu việt không nên bỏ qua khi chọn mua bếp từ thông minh

bep-tu-bosch-pxy875dc1e-series-8-10

Để chọn mua bếp từ phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình, cũng như mức tài chính mong muốn, bạn cần cân nhắc về các chức năng cần có trên thiết bị muốn mua. Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ loạt tính năng được trang bị trên bếp từ thông minh để bạn tham khảo.

Chọn mua bếp từ công nghệ Inverter

Bếp từ Inverter được đánh giá cao về khả năng tiết kiệm điện, cùng cơ chế vận hành ổn định. Thêm vào đó, so với các dòng bếp thông thường, quá trình nấu nướng sẽ được diễn ra liên tục, đều đều khi bạn điều chỉnh mức công suất nấu.

Nhận diện thiết bị có tích hợp công nghệ Inverter khá đơn giản. Dưới đây là một số đặc điểm nhận biết cơ bản:

  • Trang bị tính năng Booster, giữ ấm, giã đông.
  • Trang bị chế độ giữ ấm, rán, nấu cháo.
  • Điều chỉnh công suất từ nhỏ đến cao. Nếu thiết bị có sự gián đoạn thì không phải dòng Inverter. Ngược lại, bếp hoạt động liên tục thì chứng tỏ có ứng dụng công nghệ Inverter.

Chọn mua bếp từ có chức năng bổ sung tiện lợi

Booster

Tính năng giúp tăng công suất lên, rút ngắn thời gian nấu nướng. Ví dụ, công suất thường của bếp từ đạt khoảng 2000W, nhưng dùng Booster có thể đẩy công suất nấu lên tới 3000W.

tim-hieu-chuc-nang-booster-cua-bep-tu

Thông thường, chức năng này sẽ được duy trì trong khoảng 10 phút nấu. Sau đó, thiết bị sẽ tự động điều chỉnh về mức thường để không bị quá tải.

Chia sẻ công suất

Tính năng này được hiểu đơn giản như sau: Mỗi thiết bị sẽ bị giới hạn ở mức công suất nhất định. Điều đó đảm bảo bếp từ hoạt động ổn định theo định mức mà nhà sản xuất đưa ra. Và chia sẻ công suất chỉ ứng dụng trên dòng bếp có từ 2 bếp nấu trở lên.

Ví dụ, bếp từ đôi có tổng công suất đạt 3000W. Khi bạn nấu một bếp lên 1600W thì bếp còn lại chỉ lên được 1400W.

Nhận diện vùng nấu tự động

Bộ phận mâm từ bên dưới mặt bếp sẽ tự động nhận diện kích thước phần đáy nồi được đặt lên. Từ đó, chỉ tạo từ trường, và tạo nhiệt trong khu vực này. Tính năng này giúp hạn chế tối đa tình trạng thất thoát nhiệt, tăng hiệu suất nấu nướng.

Hẹn giờ

Chế độ nấu nướng rảnh tay nhờ hẹn giờ sẽ giúp bạn có thể tranh thủ thời gian để làm công việc khác. Bếp sẽ tự động ngắt sau khoảng thời gian nấu được thiết lập sẵn. Chính vì vậy, đây là tính năng rất được người dùng yêu thích.

Tính năng hâm nóng, giã đông

Một số cách nấu cần đòi hỏi lượng nhiệt ổn định trong suốt quá trình nấu như hâm nóng, hay giã đông. Bạn sẽ tìm thấy các chức năng này trên bếp từ Inverter.

Tạm dừng

Tạm dừng tỏ ra khá hiệu quả khi đang nấu mà bạn có việc đột xuất cần phải làm ngay. Chức năng này cho phép bếp từ giữ nguyên thiết lập chế độ nấu, mà không cần thao tác lại từ đầu. Khi tiếp tục nấu, bạn chỉ cần khởi động là xong.

Kết nối wifi

Trên các dòng máy đời mới, bạn hoàn toàn có thể điều khiển bếp từ xa một cách thuận tiện. Thậm chí thông qua ứng dụng điện thoại.

Kết hợp vùng nấu thông minh

Những chiếc nồi ngoại cỡ khiến bạn lăn tăn khá nhiều thì hãy cân nhắc đến các mẫu bếp có chức năng này. Theo đó, sản phẩm cho phép kết hợp 2 vùng nấu làm một rất tiện lợi.

Chọn mua bếp từ có hệ thống bảo vệ toàn diện

Ngắt bếp tự động

Khi cân nhắc mua bếp từ loại nào tốt, bạn cũng nên xem xét về tính năng ngắt bếp tự động này. Thiết bị sẽ tắt bếp sau khoảng 60s nếu như không có nồi nấu. Nhờ đó, bạn sẽ yên tâm hơn khi sử dụng, nhất là với những gia đình có trẻ nhỏ, mà bạn vô tình quên tắt bếp.

Bếp Từ Chefs EH-DIH326

Cảm ứng chống tràn

Thông thường, nhà sản xuất bếp từ sẽ thiết kế dạng cảm biến này dựa trên dạng quang. Điều đó đồng nghĩa rằng, khi nước tràn từ nồi xuống bề mặt bếp, hệ thống này sẽ được kích hoạt, giúp bếp ngắt tự động.

Bảo vệ quá nhiệt thông minh

Nếu nguồn điện sử dụng không ổn định, điều đó sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của bếp khá nhiều. Nó còn khiến bếp nhanh bị hỏng hơn, cũng như không an toàn khi dùng.

Với tính năng này, khi phát hiện có dấu hiệu nguồn điện không ổn định, thiết bị sẽ cảnh báo ngay, và báo lỗi, dừng nấu.

Cảnh báo nhiệt dư vùng nấu

Tương tự, cảnh báo nhiệt dư sẽ không cho bếp từ hoạt động khi nhiệt độ lên quá cao. Thông thường, bề mặt bếp sẽ hiển thị chữ H để cảnh báo tới bạn về tình trạng này. Chọn mua bếp từ loại nào tốt, không nên bỏ qua tính năng này.

Khóa an toàn trẻ em

Những gia đình có trẻ nhỏ rất cần lưu ý điều này. Bởi bề mặt bếp nấu rất nóng, trẻ con vô tình chạm phải sẽ rất nguy hiểm. Đó là lý do vì sao đa phần bếp từ gia đình hiện nay đều sở hữu khóa an toàn.

Khi được kích hoạt, bảng điều khiển trên bề mặt bếp sẽ bị khóa, và không thể thao tác được.

Như vậy, bài viết đã cung cấp thông tin chi tiết về những chức năng ưu việt không nên bỏ qua khi chọn mua bếp từ thông minh. Mọi thắc mắc cần giải đáp, liên hệ Bếp iKitchen để được hỗ trợ nhanh chóng.

Xem thêm:   [Điểm danh] 4 loại inox AN TOÀN được sử dụng để làm đồ dùng nhà bếp