Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy rửa bát vừa hiệu quả vừa bền

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy rửa bát vừa hiệu quả vừa bền

top-5-may-rua-bat-mini-8-bo-ban-chay-nhat-hien-nay

Máy rửa bát cũng như các thiết bị công nghệ khác nếu sử dụng đúng cách sẽ rất bền. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách dùng hiệu quả. Những lưu ý khi sử dụng máy rửa bát được đề cập trong bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Lưu ý khi sử dụng máy rửa bát: Chọn đúng chương trình rửa

Điều đầu tiên có lẽ nhiều bạn thường bỏ qua. Tuy nhiên, việc lựa chọn đúng chương trình làm sạch là điều cần thiết. Bởi mỗi chương trình trên máy đều được thiết kế với quy trình rửa khác nhau, phù hợp với mục đích rửa riêng.

Cách sử dụng máy rửa bát đúng cách, đặc biệt với các vật dụng cần làm sạch cẩn thận, vệ sinh như đồ dành cho bé. Bạn cần chọn quy trình dùng cho vệ sinh đồ trẻ con. Để đảm bảo an toàn nhất, cũng như đồ được làm sạch đúng cách không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

may-rua-bat-la-gi-hoat-dong-nhu-the-nao-co-nen-mua-hay-khong-1

Nếu bạn muốn rửa ly chén, nhưng lại dùng chế độ rửa thông thường dành cho bát đĩa. Thứ nhất, hiệu quả làm sạch chắc chắn không cao. Thứ hai, vật dụng bên trong khoang rửa dễ bị vỡ, ảnh hưởng đến phần thân máy.

Ngoài ra, với các vết bẩn cứng đầu, cần đến chương trình có nhiệt độ cao. Người dùng nên điều chỉnh sang chế độ này, để máy phun tia nước nóng lên bề mặt chén đĩa. Với nhiệt độ có thể đạt tới 70 độ C, vi khuẩn cũng bị đánh bay tức thì.

Lưu ý khi dùng máy rửa bát với trọn bộ tẩy rửa

Trọn bộ chất tẩy rửa được nhà sản xuất khuyến cáo sử dụng gồm có:

  • Bột rửa, hoặc viên rửa thay thế là dòng đi kèm với máy. Bạn bắt buộc phải mua để sử dụng cho máy rửa bát. Bởi dầu rửa bát thông thường sẽ khiến máy nhanh bị hỏng.
  • Chất trợ xả
  • Muối có tác dụng làm mềm nước, giúp đầu phun nước không bị hư sau một thời gian sử dụng. Thông thường, mỗi khoang máy sẽ có khay riêng để hộc muối. Đồng thời, nhớ kiểm tra xem còn muối trước khi khởi động máy. Đảm bảo lượng muối trong hộc còn đủ.

Lưu ý khi sử dụng máy rửa bát: xếp bát đúng cách, dùng đúng công suất

Việc sắp xếp bát đĩa trên giá, khay lộn xộn khiến quá trình vận hành bị gián đoạn đáng kể. Bởi trong lúc làm sạch, máy sẽ thực hiện các tác động, cùng lực nước khiến bát đĩa bị xô lệch, thậm chí vỡ. Những mảnh vỡ sẽ bắn ra xung quanh, làm hỏng bộ phận bên trong thành máy rửa bát.

Đó là lý do vì sao trên các dòng máy rửa bát hiện tại đều được thiết kế với các khay chứa chuyên biệt cho từng vật dụng. Như khu để úp bát đĩa, ly chén, xoong nồi,… Vì vậy, bạn cần sắp xếp đúng vị trí để đảm bảo mọi vết bẩn đều được xử lý tối ưu.

Theo đó, người dùng nên úp ngược vật dụng sành sứ, không làm đọng nước và bề mặt nhanh được khô thoáng hơn.

may-rua-bat-la-gi-hoat-dong-nhu-the-nao-co-nen-mua-hay-khong-2

Cách sử dụng máy rửa bát chuẩn: Gạt thức ăn thừa trước khi cho vào máy

Thức ăn thừa nếu không được loại bỏ trước khi cho vào máy sẽ gây tắc nghẽn đường ống xả của máy rửa bát. Nó còn khiến cho cặn thừa bám trên bát đĩa, ly chén đã được xử lý bên trong khoang rửa.

Kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát: Vệ sinh định kỳ

Cũng giống như nhiều thiết bị điện tử khác, vệ sinh định kỳ sản phẩm giúp cho máy rửa bát hoạt động ổn định hơn. Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất, khử mùi máy thường xuyên cũng nên được thực hiện. Chén đĩa sẽ luôn được sạch, và không có mùi lạ.

Lưu ý khi dùng máy rửa bát với bộ phận lọc. Bởi đây là bộ phận có nhiệm vụ chặn thức ăn thừa. Nếu sau một thời gian không được xử lý, cặn bẩn sẽ bị tích tụ khá nhiều ở khu vực này. Nó sẽ làm tắc nghẽn ống thoát nước.

Bạn nên vệ sinh bộ lọc này khoảng 1 tháng 1 lần để đảm bảo bộ lọc luôn được thông thoáng, đảm bảo chức năng hoạt động tối ưu nhất.

Như vậy, với những điều cần lưu ý khi sử dụng máy rửa bát vừa hiệu quả vừa bền được đề cập trong bài, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm dùng máy hơn. Tiếp tục cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị trên website của iKitchen về các mẹo vặt, kinh nghiệm nhà bếp cực hay.

Xem thêm:   Làm thế nào để tủ bếp gỗ tự nhiên tránh ẩm mốc?