Những lưu ý khi mua máy rửa bát

Khi mua máy rửa chén để có thể chọn được một sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng thì bạn cần phải xem xét đến các vấn đề như giá cả, các tính năng tiện ích và còn rất nhiều những lưu ý khác. Dưới đây là một số lời chia sẻ hữu ích cho bạn tham khảo.

Chọn máy rửa chén phù hợp với thiết kế gian bếp 

Hiện tại máy rửa chén được phân thành 3 loại là: máy rửa chén độc lập, máy rửa chén âm tủ và máy rửa chén để bàn. Vì thế tùy theo kích cỡ và diện tích của căn bếp mà bạn chọn mua loại máy cho phù hợp. 

Tốt nhất nếu căn bếp nhà bạn rộng rãi, thoáng mát thì bạn nên dùng máy rửa chén để bàn hoặc dạng thùng. Còn nếu bếp nhà bạn có diện tích hẹp thì nên sử dụng mẫu âm tủ. 

Ngoài ra khi lắp đặt máy rửa chén thì bạn nên chú ý đến vị trí của nó sao cho phù hợp và thuận tiện hơn trong sinh hoạt lại dễ dàng di chuyển để không gây bất lợi cho quá trình sử dụng. 

Chọn mua máy theo nhu cầu sử dụng 

Mỗi một gia đình sẽ có số lượng thành viên khác nhau vì thế nhu cầu dùng máy rửa chén sẽ không giống nhau. Cho nên khi chọn máy rửa chén bạn nên cân nhắc đến điều này để tăng hiệu suất công việc và còn tiết kiệm thời gian. Tức là nếu gia đình bạn có 4 người thì nên chọn loại máy có khả năng rửa 6 bộ chén đĩa. Còn gia đình có số lượng thành viên đông hơn thì nên dùng máy có khả năng rửa được từ 12 đến 14 bộ chén bát. 

nhung-luu-y-khi-mua-may-rua-bat

Chọn mua loại máy có mức giá phù hợp

Giá cả cũng là một vấn đề mà bạn cần lưu tâm khi chọn máy rửa chén. Bởi giá cao đương nhiên hàng sẽ chất lượng nhưng cao quá sẽ khó phù hợp với túi tiền của nhiều người tiêu dùng. Thế nên bạn hãy căn cứ vào tình hình tài chính của bản thân mà lựa cho thích hợp. Thông thường thì các dòng máy nhập khẩu nguyên kiện sẽ có giá khoảng từ 18 đến 40 triệu đồng. Còn loại máy có linh kiện nhập khẩu sẽ có mức giá khoảng từ 10 đến 17 triệu đồng. 

Chọn mua máy căn cứ theo tính năng

Khi mua máy rửa chén sự an toàn và tiết kiệm cũng như khả năng vận hành êm ái là điều mà bạn nên lưu tâm. Cho nên những tính năng như ngăn ngừa rò rỉ, không gây tiếng ồn và có khóa an toàn cùng nhiều sự lựa chọn về mức nhiệt độ nước khác nhau sẽ là dòng sản phẩm mà bạn nên lựa chọn. 

Với những chia sẻ trên đây mong rằng bạn sẽ chọn mua được một sản phẩm máy rửa bát tốt nhất cho gia đình mình. 

Xem thêm:   Hướng dẫn vệ sinh chậu rửa bát đúng cách đảm bảo bền đẹp