Quan niệm sai lầm thường gặp khi mua, sử dụng máy lọc nước

Quan niệm sai lầm thường gặp khi mua, sử dụng máy lọc nước

Nguồn nước bị ô nhiễm là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh tật, sử dụng máy lọc nước là giải pháp hàng đầu được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, để mua máy lọc nước có khả năng lọc nước tốt và đảm bảo cho bạn nguồn nước sạch như mong đợi, bạn cần tránh 4 sai lầm dưới đây khi mua, sử dụng máy lọc nước.

QUAN NIỆM SAI LẦM VỀ MÁY LỌC NƯỚC

  • Càng nhiều lõi lọc càng tốt

Nhiều người dùng có suy nghĩ máy lọc nước càng nhiều lõi càng tốt. Nhưng thực tế, một máy lọc nước có tối đa 5 lõi lọc, gồm 3 lõi lọc thô, một màng RO, một lõi Cation dành cho khu vực nước có nhiều canxi hoặc đá vôi.

Nước sau khi qua màng lọc RO sẽ trở thành nước tinh khiết, các khoáng chất có lợi cũng bị mất đi. Vì vậy, máy lọc được trang bị thêm các lõi nâng cấp 6, 7, 8, 9… giúp bổ sung khoáng chất tốt cho cơ thể. Người dùng phải phân biệt được lõi lọc hay bù khoáng để chọn sản phẩm đạt chuẩn ăn uống trực tiếp.
quan-niem-sai-lam-thuong-gap-khi-mua-su-dung-may-loc-nuoc
  • Càng đắt tiền càng tốt

Nhiều người quan niệm rằng giá cả chi phối rất nhiều đối với chất lượng máy lọc nước. Sản phẩm càng rẻ càng hoạt động kém hiệu quả do chất liệu, chất lượng của các thiết bị, linh kiện bên trong máy không đảm bảo

Tuy nhiên, quan niệm này không đúng hoàn toàn bởi các sản phẩm có giá cao cũng chưa chắc hoạt động tốt hơn. Hiện nay, có rất nhiều hãng nước ngoài sản xuất lõi lọc chất lượng. Nhưng điều này không đồng nghĩa rằng các lõi sẽ lọc sạch được nguồn nước Việt Nam.

Bên cạnh đó, nhiều thương hiệu đã nâng các chức năng của máy lọc nước, định giá quá cao so với hiệu quả mang lại. Vì vậy, người tiêu dùng cần biết giá trị thực của sản phẩm.

  • Không cần thay lõi

Đây là sai lầm phổ biến nhất, do vô tình quên, hay cố tình quên việc thay lõi định kỳ, đúng thời điểm cũng sẽ gây nên những ảnh hưởng không hề nhỏ. Không thay lõi đúng thời hạn sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng nước đầu ra, khiến nó không còn được tinh khiết, ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Thời gian thay các lõi của máy lọc nước gia đình còn phụ thuộc vào nguồn nước đầu vào của máy, nguồn nước tương đối như nước máy khu vực thành phố tuổi thọ của các lõi lọc sẽ lâu hơn, còn các nguồn nước khác như nước giếng khoan, nước mưa chứa nhiều ion canxi, magie, phèn sẽ làm cho tuổi thọ của các lõi lọc giảm xuống.

  • Có thể uống trực tiếp nước qua máy lọc

Nước qua máy lọc có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi phải đạt đủ 2 quy chuẩn của Bộ Y tế. Trong đó, QCVN 01:2009/BYT (109 chỉ tiêu sử dụng cho nước uống, sinh hoạt) dành cho nước đầu vào và QCVN 6-1:2010/BYT (28 chỉ tiêu nước uống đóng chai, nước uống trực tiếp) dành cho nước sau lọc.

Tất cả quá trình sản xuất, lắp đặt, duy trì kiểm nghiệm chất lượng… phải được một trong số phòng xét nghiệm nước của Bộ Y tế cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn xét nghiệm theo hướng dẫn của WHO và UNICEF.

Đồng thời, máy lọc nước cũng phải thay lõi theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Tuy nhiên, tùy nguồn nước đầu vào, chất lượng lõi lọc sẽ quy định thời gian thay khác nhau.

ĐỊA CHỈ CUNG CẤP MÁY LỌC NƯỚC UY TÍN

Siêu thị bếp nhập khẩu iKitchen là địa chỉ cung cấp máy lọc nước chính hãng và các thiết bị, phụ kiện bếp nhập khẩu chính hãng tại Hà Nội. Chúng tôi luôn cố gắng giúp khách hàng lựa chọn được những sản phẩm phù hợp nhất với điều kiện và nhu cầu sử dụng.

• Tư vấn tận tâm, nhiệt tình giúp khách hàng chọn được sản phẩm phù hợp nhất
•  Kỹ thuật viên hỗ trợ đo và lắp đặt tại nhà khách hàng
•  Cam kết 1 đổi 1 trong vòng 30 ngày
•  Chế độ bảo hành rõ ràng

IKITCHEN – GIẢI PHÁP TỔNG THỂ KHÔNG GIAN BẾP

⚡️  Địa chỉ:

•  Showroom Hà Đông: B2 – 11 Tố Hữu, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội.

•  Showroom Định Công: 62 Trịnh Đình Cửu, phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội

⚡️  Điện thoại: 098.125.1010

⚡️  Website:  bepikitchen.com

⚡️   Youtube: https://www.youtube.com/c/bepikitchen

⚡️   Facebook: https://www.facebook.com/bepikitchen