So sánh bếp điện từ và bếp ga

Bếp điện từ và bếp ga hiện đang có sức cạnh tranh lớn trên thị trường. Thế nhưng nhiều người vẫn luôn băn khoăn mua loại bếp nào về sử dụng sẽ tiện lợi hơn. Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn, dưới đây bài viết sẽ đưa ra vài tiêu chí so sánh cụ thể. 

Bếp điện từ và bếp ga cái nào tiết kiệm hơn

Nếu xét về độ an toàn thì rõ ràng bếp điện từ sẽ an toàn hơn bếp ga vì nó không xảy ra tình trạng cháy nổ. Bên cạnh đó khi tính đến khả năng tiết kiệm nhiên liệu đốt, bếp ga muốn nấu chín thức ăn cần phải được cung cấp oxi để tạo ra phản ứng cháy. Đồng thời giữa nồi và bếp được cách nhau 1 khoảng kiềng bếp. Do thế nên năng lượng của chất đốt sẽ bị tiêu hao đi ít nhiều. Vì vậy thời gian nấu cũng lâu hơn.

Còn đối với bếp điện từ hoạt động của nó chủ yếu dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ từ dòng điện Fu – cô. Khi bật bếp dòng điện này sẽ chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính và từ đó sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet. Vì vậy năng lượng sẽ không bị tiêu hao hay bay hơi ra ngoài. Thế nên hiệu suất nấu chỉ tập trung vào đáy nồi khiến cho thức ăn chín nhanh và đều hơn. 

so-sanh-bep-dien-tu-va-bep-ga

So sánh bếp điện từ và bếp ga trên những tiêu chí cụ thể 

Theo tính toán của các nhà chuyên môn thì công suất tiêu hao của bếp ga cụ thể là: 1kg ga sẽ bằng 13 kW, bếp điện từ thì khoảng từ 1,6 đến 2kW. Như vậy nhiên liệu trung bình trong 1 tháng của bếp ga tổng cộng là khoảng 9,2 kg, bếp điện từ là khoảng 120 kW

Vì thế quy ra giá tiền để chi phí cho nhiên liệu đốt hàng tháng đối với bếp ga sẽ mất khoảng 322 nghìn đồng. Còn với bếp điện từ sẽ khoảng 290 nghìn đồng.

Như vậy dựa theo những sự so sánh trên ta sẽ thấy bếp điện từ sẽ tiết kiệm chi phí sinh hoạt hàng tháng cũng như thời gian đun nấu hơn nhiều. Do đó lựa chọn sử dụng bếp điện từ là xu hướng tất yếu của thời hiện đại ngày nay. Tuy nhiên bếp ga cũng rất tốt khi nấu các món xương hay món hầm. Bên cạnh đó để đảm bảo chất lượng của cả hai dòng bếp này tốt và bền bạn cần lựa chọn mua ở những cửa hàng uy tín. Không chỉ thế bạn hãy chọn mua những loại bếp được nhập khẩu từ nước ngoài sẽ an tâm hơn và thời gian sử dụng cũng sẽ lâu hơn. 

Với những chia sẻ trên mong rằng bạn đã có thêm những kinh nghiệm cần thiết khi chọn mua bếp ga và bếp điện từ. Nếu cần tư vấn thêm về bất cứ điều gì, bạn hãy liên hệ với siêu thị bếp ikitchen nhé.