Sự khác nhau giữa máy rửa bát độc lập và máy rửa bát âm tủ

Sự khác nhau giữa máy rửa bát độc lập và máy rửa bát âm tủ

Máy rửa bát là một thiết bị nhà bếp vô cùng thông minh đã giúp các bà nội trợ tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Hiện nay trên thị trường sản phẩm này có hai loại là máy rửa bát độc lập và máy rửa bát âm tủ. Mỗi loại đều có những điểm khác biệt phù hợp với từng mục đích sử dụng. Dưới đây là một sô tiêu chí cho bạn dễ phân biệt.

Máy rửa bát độc lập

Thực ra thì máy rửa bát độc lập hay âm tủ đều có những những chức năng và công dụng như nhau. Chỉ có điều là cách lắp đặt và hình thức bên ngoài của chúng khác nhau.

Cụ thể là máy rửa bát độc lập thì có thể tự tồn tại đứng một mình mà không cần phải gắn vào bất cứ đâu. Hơn nữa bạn có thể tự do di chuyển nó tới bất kì một vị trí nào trong bếp để tiện cho việc sử dụng.

Ngoài ra một ưu điểm nổi bật của dòng máy này là có thiết kế dạng đứng nên nhìn bề ngoài trông rất giống với một chiếc tủ lạnh mini. Vì thế trang bị nó trong căn bếp sẽ làm tôn lên sự quý phái và sang trọng cho không gian nội thất của gia đình bạn. Bên cạnh đó sản phẩm này còn rất dễ lắp đặt và dễ vệ sinh lâu chùi khi bị bẩn.

su-khac-nhau-giua-may-rua-bat-doc-lap-va-may-rua-bat-am-tu

Máy rửa bát âm tủ

Nếu như máy rửa bát độc lập có thể để ở bất kì chỗ nào thì ngược lại với máy rửa bát âm tủ cần phải được đặt cố định vào trong khoang của tủ bếp. Và đặc biệt khi thiết kế tủ bếp bạn cần chừa sẵn một khoảng trống vừa vặn để bỏ máy rửa bát vào đó.

Chính vì điều này nên đã tạo ra cho không gian bếp một sự sang trọng, quý phái tuyệt vời. Không chỉ thế do sự thiết kế âm tủ nên đã giúp tối giản hóa không gian khiến căn bếp trông rộng rãi hơn rất nhiều.

Hiện tại máy rửa chén âm tủ có hai loại là máy rửa bát âm tủ bán phần và máy rửa bát âm tủ toàn phần. Đối với loại âm tỉ bán phần thì phần phía ngoài của tủ bếp sẽ không ốp cánh giúp bạn dễ dàng nhìn thấy tất cả các chi tiết của máy.

Còn máy âm tủ toàn phần cần phải ốp thêm phần cánh gỗ phía bên ngoài. Chính điều này đã gây ra sự bất tiện khi điều khiển máy. Tuy nhiên nếu xét trên tổng thể thì dòng máy này vẫn thực sự chiếm nhiều ưu thế và được nhiều người ưa chuộng sử dụng.

su-khac-nhau-giua-may-rua-bat-doc-lap-va-may-rua-bat-am-tu

Với những sự chia sẻ trên mong rằng bạn sẽ phân biệt được hai loại máy rửa chén âm tủ và độc lập để từ đó có sự chọn lựa phù hợp hơn cho gia đình của mình.