Tìm hiểu mặt kính Schott Ceran

 

Mặt kính Schott Ceran ngày nay được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm bếp từ cao cấp và được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Lí do vì sao? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây. 

Mặt kính Schott Ceran là gì?

Mặt kính Schott ceran là thương hiệu gốm kính hàng đầu của Đức. Cụm từ Schott Ceran thực chất là thu gọn của schott + Ceramic. Các loại kính trên thị trường thường dùng cho bếp từ là kính Ceramic, còn công ty sản xuất tên là schott nên gọi tắt là schott ceran.

Mặt kính Schott Ceran được sản xuất từ các loại kính nổi chất lượng cao, được gia nhiệt đến điểm hóa mềm và sau đó lại được làm nguội nhanh chóng bằng luồng khí lạnh thổi lên bề mặt tấm kính một cách đồng đều để làm đông cứng các ứng suất nén từ đó tạo ra lớp màng chịu lực cực tốt. Sở dĩ loại kính này có nhiều ưu điểm vượt trội như vậy vì nó được sản xuất tại Đức trên một dây chuyền vô cùng tiên tiến và hiện đại. 

Những đặc điểm nổi bật của kính Schott Ceran

Đặc điểm nổi bật nhất của kính là có độ cứng tối ưu, rất bền và chống va đập tốt. Vì thế mà nó có thể chịu được trọng tải lớn.

Khả năng giãn nở của kính hầu như bằng không và tính năng truyền nhiệt cũng khá tối ưu. So với các loại kính khác thì tính chống sốc nhiệt, nứt vỡ bề mặt cũng vượt trội. Cho nên khi bạn vô tình đổ nước sôi lên bề mặt kính cũng không sợ nó bị bể vỡ hay nứt. 

Khả năng dẫn nhiệt của kính rất thấp nên vùng lân cận của khu vực nấu ăn vẫn mát mẻ trong quá trình nấu, nhiệt được truyền trực tiếp vào nồi, giảm thấp nhất nhiệt lượng thất thoát ra ngoài. 

Cách nhận biết bếp từ sử dụng mặt kính Schott Ceran 

Do có nhiều đặc điểm tối ưu nên hiện nay tình trạng bếp từ có bề mặt Schott Ceran bị làm giả rất nhiều. Chính vì vậy, khi mua bạn cần quan sát thật kĩ.

•   Thông thường thì những mặt bếp được làm từ chất liệu kính Schott Ceran sẽ có tên hãng đóng ở góc trên cùng của bếp. 

•   Mặt kính Schott Ceran khi nhìn dưới ánh sáng bóng đèn tuýp hoặc ánh sáng nhìn nghiêng, sẽ thấy những đường vân lăn tăn.

•   Mặt kính Schott Ceran có thể mài vát cạnh sâu, đạt độ thẩm mỹ cao, còn kính thường chỉ có thể mài viền.

Trên đây là những kiến thức sơ đẳng về kính Schott Ceran. Mong rằng bài viết sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Để chọn mua bếp sử dụng mặt kính Schott Ceran, Quý khách vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi:

⚡️  Địa chỉ:

• Showroom Hà Đông: B2 – 11 Tố Hữu, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội.

• Showroom Định Công: 62 Trịnh Đình Cửu, phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội

⚡️  Điện thoại: 098.125.1010

⚡️  Website: bepikitchen.com

⚡️  Youtube: https://www.youtube.com/c/bepikitchen

⚡️  Facebook: https://www.facebook.com/bepikitchen

Xem thêm:   Nên chọn kính ốp bếp hay gạch ốp bếp?