Ưu nhược điểm của gỗ công nghiệp MDF và HDF

Ưu nhược điểm của gỗ công nghiệp MDF và HDF

Gỗ công nghiệp chính là một dòng nguyên liệu phổ biến và được yêu thích tin dùng nhất hiện nay trong lĩnh vực thi công nội thất nói chung và tủ bếp nói riêng. Có rất nhiều loại gỗ công nghiệp đã được sử dụng trong thiết kế nội thất hiện nay. Trong đó, phải kể đến các loại cốt gỗ như MFC, MDF, HDF...Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn so sánh giữa gỗ công nghiệp MDF và HDF để bạn hiểu rõ hơn về 2 loại sản phẩm này?

SO SÁNH GỖ CÔNG NGHIỆP MDF VÀ HDF

  • Về thành phần

Xét về cấu tạo sản phẩm thì cả gỗ HDF và MDF đều được sản xuất từ thành phần bột gỗ, chất kết dính cùng một số thành phần khác như Parafin, chất làm cứng…Tuy nhiên 2 loại này nó có tỷ lệ các thành phần khác nhau:

– Gỗ công nghiệp MDF có tên tiếng anh là Medium density fiberboard, tức là loại gỗ ván sợi có mật độ trung bình. Loại ván này thường có 75% là gỗ, khoảng 11-14% keo UF, 6-10% là nước và dưới 1% thành phần khác. Tỉ trọng trung bình của MDF là từ 680- 840 kg/m3.

–  Gỗ công nghiệp HDF là gỗ ván sợi mật độ cao- High density fiberboard. Loại ván này có tỉ trọng gỗ cao hơn với 80-85% là bột gỗ. Chính vì thế, tỉ trọng trung bình của gỗ công nghiệp HDF nặng hơn gỗ MDF, khoảng 800- 1040 kg/m3.

  • Về độ bền

Từ thành phần cấu tạo trên có thể thấy được khả năng chống thấm nước, chịu nhiệt, cách âm và chịu va đập của HDF hơn MDF.

Hiện nay, gỗ công nghiệp MDF có loại lõi xanh chống ẩm đã khắc phục được khả năng chống thời tiết nồm ẩm khá tốt. Với thời tiết nồm ẩm của miền Bắc nước ta, gỗ MDF lõi xanh hoàn toàn có thể chịu được.

  •  Về giá thành

Gỗ HDF có giá thành cao hơn MDF. Khi sử dụng nên cân nhắc điều kiện tài chính và mục đích sử dụng để lựa chọn sản phẩm hoàn hảo cả về chất lượng và giá thành.

ĐỊA CHỈ CUNG CẤP TỦ BẾP GỖ CÔNG NGHIỆP UY TÍN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế – thi công tủ bếp, Ikitchen hoàn toàn tự tin là đơn vị đem đến những sản phẩm tủ bếp chất lượng. Đến với Ikitchen, chúng tôi luôn cam kết:

•  Miễn phí khảo sát, đo đạc hiện trạng

•  Miễn phí tư vấn, đề xuất phương án phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng, diện tích và thiết kế của từng căn hộ

•  Cam kết tiến độ, thời gian bàn giao công trình

•  Sản phẩm bàn giao đảm bảo, được trau truốt, tỉ mỉ

•   Có chính sách bảo hành dài hạn

➡ Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá tốt nhất.

IKITCHEN – GIẢI PHÁP TỔNG THỂ KHÔNG GIAN BẾP

⚡️   Địa chỉ:

• Showroom Hà Đông: B2 – 11 Tố Hữu, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội.

• Showroom Định Công: 62 Trịnh Đình Cửu, phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội

⚡️   Điện thoại: 098.125.1010

⚡️   Website: bepikitchen.com

⚡️  Youtube: https://www.youtube.com/c/bepikitchen

⚡️  Facebook: https://www.facebook.com/bepikitchen

Xem thêm:   Cách tẩy dầu mỡ lâu năm trong quá trình sử dụng máy hút mùi dễ dàng