Ý nghĩa của những ký hiệu trên bếp từ mà người dùng cần phải biết

Ý nghĩa của những ký hiệu trên bếp từ mà người dùng cần phải biết

Ký hiệu bếp từ

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bếp để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Dựa vào những ưu điểm của mình mà bếp từ ngày càng chiếm được vị thế. Đây là lựa chọn của nhiều người dùng. Đối với người dùng bếp từ, hiểu được những ký hiệu trên bếp từ là rất cần thiết.

Những ký hiệu trên bếp từ thường gặp

Trước hết là ký hiệu để phân biệt bếp từ và các loại bếp từ

Ký hiệu chung của bếp từ sẽ giúp cho người tiêu dùng phân biệt được bếp từ và các loại bếp khác. Mà không cần đọc thông số sản phẩm.

Ký hiệu phân loại các loại bếp

Ngoài ra, còn có ký hiệu phân biệt các loại bếp từ khác nhau như: bếp từ đơn, bếp từ đôi, bếp từ 3… Qua đó, giúp người sử dụng dễ dàng lựa chọn loại bếp theo nhu cầu sử dụng.

Ký hiệu phân loại bếp từ

Các ký hiệu trên bếp từ về chức năng và cách sử dụng trên bếp từ

Giống như một bảng điều khiển trên các dụng cụ điện khác. Trên bếp từ cũng thường có một bảng điều khiển với những ký hiệu riêng. 

Bếp từ càng nhiều chức năng, hiện đại. Số lượng ký hiệu về chức năng và cách sử dụng trên bếp từ càng nhiều.

Hiện nay, hầu hết các loại bếp từ phổ biến trên thị trường đều là bếp từ có xuất nước ngoài. Vì vậy, các ký hiệu và chú thích thường là tiếng nước ngoài. Điều đó gây khó khăn cho người sử dụng đặc biệt là những người lớn tuổi.

Những lợi ích khi biết được những ký hiệu trên bếp từ

  • Khi biết và hiểu được ý nghĩa các ký hiệu trên bếp từ sẽ giúp cho người dùng sử dụng được hết các chức năng của bếp. 
  • Giúp giảm thiệu điện năng sử dụng, tiết kiệm chi phí. Khi đã hiểu hết được những ý nghĩa của các ký hiệu bếp từ, người dùng có thể lựa chọn chức năng. Cũng như sử dgụn chế độ phù hợp với nhu cầu sử dụng. Qua đó, giúp giảm điện năng tiêu tốn, tiết kiệm chi phí sử dụng.
  • Đối với những người còn đang phân vân không biết nên lựa chọn loại bếp từ nào, việc hiểu được các ký hiệu bếp từ sẽ giúp người tiêu dùng lựa chọn được một sản phẩm phù hợp.

Một số kí hiệu trên bếp từ phổ biến

Đối với mỗi hãng bếp từ và dòng máy khác nhau lại có những ký hiệu về cách sử dụng riêng. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một số ký hiệu thường gặp trên các loại bếp từ phổ biến trên thị trường hiện nay để bạn đọc tham khảo:

Chức năng nấu

Một số chức năng khác

Bài viết về ý nghĩa những ký hiệu trên bếp từ mà người dùng cần phải biết. Có thể nói, những ký hiệu vừa là bảng hướng dẫn sử dụng, vừa là bảng giới thiệu các chức năng của bếp, để người tiêu dùng có đưa ra được lựa chọn đúng cho bản thân.

Xem thêm:   [MẸO] Phân biệt bếp từ Bosch: PID631BB1E, PUJ631BB2E và PUC631BB2E